Hướng dẫn chọn bánh kẹo ngon an toàn cho ngày Tết

Tết đến, xuân về là dịp ngành hàng bánh kẹo có doanh thu tăng vọt. Thấy được tiềm năng hái ra tiền từ bánh kẹo tết mà nhiều cơ sở sản xuất hàng giả, hàng nhái kém chất lượng đã lợi dụng thời điểm này để bán những bánh kẹo không rõ nguồn gốc. Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái để chọn mua cho mình những sản phẩm bánh kẹo an toàn ngày tết nhé!

Thị trường bánh kẹo tết trở lên nhộn nhịp

Chọn mua bánh kẹo từ những cửa hàng uy tín

Vì tính nhẹ dạ cả tin thích đồ rẻ của người tiêu dùng, mà nhiều cơ sở đã lợi dụng để sản xuất hàng loạt bánh kẹo giả, kém chất lượng, mà khi nhìn vào khó có thể phân biệt được. Nếu bạn lượn vòng quanh thị trường chợ tết thì có thể thấy các mặt hàng bánh kẹo được bán la liệt, với mức giá khác nhau. Hay nếu bạn là người hay xem các chương trình thời sự thì có thể thấy các vụ làm bánh kẹo giả đang xảy ra rất nhiều, thậm chí bao bì sản phẩm y như thật, khiến nhiều người hoang mang lo sợ.

Hàng bánh kẹo bán tràn lan, khiến người dân không biết chọn ở đâu mới đảm bảo an toàn thực phẩm. Những bánh kẹo đầy màu sắc luôn là sự lựa chọn hàng đầu, nhưng bạn có thể không biết, thường những loại kẹp đó có thể chứ phẩm màu, phụ gia cực kỳ gây hại cho sức khỏe. Vậy làm sao có thể chọn được bánh kẹo ngon mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đó có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra.

Cần làm gì khi lựa mua bánh kẹo trong dịp tết nguyên đán

Lựa chọn bánh kẹo đảm bảo an toàn là việc cấp thiết cần phải làm ngay trong dịp tết này. Bạn phải chọn mua các sản phẩm có nhãn mác, ký hiệu thứ tự, xí nghiệp chế biến.

Lựa chọn địa điểm mua hàng vô cùng quan trọng, nếu bạn là người mua hàng sành sỏi có thể chọn mua tại các siêu thị, cửa hàng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn về bánh kẹo bạn định mua.

Chọn bánh kẹo đảm bảo an toàn thực phẩm là cách bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Tiếp theo là bạn phải xem kỹ thông tin trên bao bì sản xuất như nơi sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn, cách bảo quản… Dù các siêu thị lớn cũng không thể tránh khỏi những mặt hàng hết date, vì vậy việc kiểm tra kỹ càng này là không thừa đâu nhé.

Hoặc bạn có thể chọn mua bánh kẹo từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Những bánh kẹo bán theo cân bày la liệt tại các cửa hàng tạp hóa bạn cũng cần phải xem xét kỹ có nên mua hay không, vì đôi khi chính những loại kẹo đấy dễ bị làm nhái nhất. Nếu bạn cảm thấy kẹo đó giá rẻ bất thường, hoặc ăn vào vị lạ thì đừng mua.

Nếu bạn muốn mua giỏ quà tết để tặng bạn bè người thân trong gia đình, bạn hãy chọn những cửa hàng uy tín, biết rõ nguồn gốc được bánh kẹo bên trong, tốt nhất là tự lựa chọn bánh kẹo rồi nhờ người ta đặt vào trong giỏ quà.

Vì sức khỏe của cộng đồng, và tẩy chay những cơ sở sản xuất bánh kẹo bẩn, bạn cần lên tiếng báo với cơ quan chức năng khi phát hiện bất cứ cửa hàng, hay cơ sở nào có bán và sản xuất những mặt hàng giả, hàng nhái kém chất lương, để có thẻ kịp thời ngăn chặn những mặt hàng này tuồn ra ngoài, rao bán ở nhiều nơi.

Bảo vệ sức khỏe của bạn trong dịp tết này bằng cách chọn mua những loại kẹo bánh chất lượng, từ những nhà sản xuất uy tín. Đừng ham rẻ mà chọn mua những loại bánh kẹo không rõ nguồi gốc nhé. Hãy là những người tiêu dùng thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0982.942.891