Đầu năm kiêng tặng gì trong túi quà tết?

Từ xa xưa, người phương Đông luôn truyền miệng với nhau rằng những món quà được tặng trong mỗi dịp đầu năm mới đều phải rất cẩn trọng với cả người tặng và người nhận. Nếu bạn không chú ý thì những túi quà Tết tưởng chừng như đơn giản kia lại là những điều “đen đủi”, “không lành” với người thân, bạn bè. đối tác của bạn.

Ngược lại hoàn toàn với người phương Đông, người phương Tây không có quan niệm phải kiêng kị bất cứ thứ gì dù là ngày nào trong năm. Thậm chí, những người dân ở Pháp. Anh, Mỹ,… còn tranh thủ những ngày này để tổ chức, tham gia các hoạt động văn hóa, vui chơi, minh chứng cho việc này là lễ hội Halloween được nhiều quốc gia tổ chức.

Những món quà không nên tặng ngày Tết

1. Đồng hồ

Đồng hồ để chỉ thời gian. Khi bạn tặng món quà này, sẽ có người nghĩ rằng bạn đang ám chỉ thời gian của họ sắp hết ( cái chết, sự kết thúc )

2. Dao kéo

Khi bạn muốn tặng một bộ đồ ăn sang trọng tới ai đó nhưng vật dụng này rất có thể xuất hiện trong đó. Theo quan niệm thì những đồ sắc nhọn sẽ mang đến điềm xui. Nó tượng trưng cho sự xung khắc, không hòa thuận.

3. Mực

Có phải chúng ta thường tặng nhau vài con mực làm quà sau khi mỗi lần đi biển về. Nhưng chúng ta không nên tặng món quà này vào mỗi dịp năm mới. Theo quan niệm xa xưa thì mực đem lại điều đen đủi, xui xẻo với người nhận. Cũng giống như thế, khi bạn tặng lọ mực thì ngay lập tức người ta sẽ nghĩ bạn đang cầu mong những điều không may xảy ra với họ.

4. Giấy sẫm màu

Mỗi dịp năm mới, mọi người thường tặng nhau những món quà với gam màu tươi sáng như: đỏ, vàng, xanh lá. Nếu bạn vô tình chọn một tờ giấy có màu tối như: đen, xanh thẫm,… thì người ta sẽ tỏ thái độ không hài lòng với bạn ngay mặc dù bên trong món quà của bạn có giá trị bao nhiêu đi nữa.

Giỏ quà tết 2019

5. Lửa

Từ xa xưa đã quan niệm với nhau rằng vào ngày mùng một Tết chúng ta không nên cho lửa. Mọi người rất kiêng việc người khác đến xin lửa nhà mình vào ngày này, vì lửa là vật mang lại may mắn. Nếu bạn cho người khác cái lộc đầu năm thì nhà bạn cả năm đó sẽ gặp nhiều điều xui xẻo như: gia đình bất hòa, làm ăn thất bát, khi ra đường hay gặp tai vạ bất ngờ từ đâu đến.

6. Hạt tiêu

Đặc biệt người miền Nam đặc biệt là những người gốc Hoa thì họ thường rất kiêng kị tặng nhau hạt tiêu vào dịp tết. Họ nghĩ rằng hạt tiêu sẽ đem lại những điều không may cho cả năm của họ bởi vì tiêu là tiêu tan, tiêu tá,..

7. Cafe

Cũng giống như quan niệm với mực, màu đen là màu không may mắn, không lành vì thế cafe cũng nên kiêng tặng nhau trong ngày Tết bạn nhé

8. Mèo

Mặc dù những chú mèo vô cùng đáng yếu, xinh xắn nhưng tiếng kêu của mèo thì làm người ta liên tưởng đến chữ nghèo. Cho nên bạn cũng đừng tặng mèo vào ngày Tết

9. Nhẫn

Khi bạn quyết định tặng nhẫn là bạn đã dành cả tình cảm của mình vào trong đó bởi vì đó là món quà trang sức đắt đỏ. Tuy nhiên với nữ giới, nếu mối quan hệ của hai bạn chưa đủ chín muồi để đi tới kết hôn với bạn gái. Giả dụ nàng từ chối món quà của bạn trong dịp đầu năm thì sẽ không hay lắm. Nhẫn là tượng trưng cho sự bó buộc, gấp gáp, nhanh chóng và phái nữ thường kiêng kị tặng những thứ “kim loại” vì họ nghĩ sẽ đem đến rủi ro.

10. Nước

Đối với nhiều người của các quốc gia có nhiều biển trong đó có Việt Nam thì đặc biệt chú trọng tới việc cho nước đầu năm. Đó gần như là phong tục bởi vì nước là tài lộc. Người ta thường chúc nhau ” tiền vô như nước ” vì thế cho nước là cho lộc đỏ của mình.

11. Đồ lót

Đúng là với nữ giới, được tặng đồ lót sẽ vô cùng thích thú. Việc chọn lựa cho bạn gái đồ lót cũng khiến bạn chật vật vì không thể rõ được nàng thích mặc kiểu dáng nào? Nàng dùng size bao nhiêu? Bên cạnh đó thì việc tặng nàng món quà này cũng rất dễ gây hiểu lầm. Bạn đã quá vội vã trong việc này. Bạn gái bạn sẽ nghĩ ngay bạn là con người có tâm hồn đen tối, chỉ nghĩ đến ham muốn thể xác. Vì thế mà không nên tặng bạn gái của mình món quà này bạn nhé

12. Tiền

Trong xã hội hiện nay, ai cũng cần tiền và muốn nhận tiền. Nhưng với mối quan hệ nam nữ thì tiền lại là vấn đề nhạy cảm. Bạn biết lì xì cho nàng bao nhiêu là đủ? Thông qua việc này, bạn gái sẽ người bạn là người sử dụng vật chất để mua chuộc tình cảm hoặc bạn là người kẹt xỉ, ki bo. Tốt nhất là bạn chỉ nên mừng tiền cho các thành viên của gia đình nàng và nên nhớ là không bỏ sót ai.

Hi vọng giỏ quà tết 2019 có thể giúp ích cho bạn trong việc tặng những món quà Tết ý nghĩa tới người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Chúc bạn có một năm mới An Khang Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0982.942.891