Thực hư chuyện biếu quà tết bằng gà Đông Tảo giá 70 triệu đồng

Nhiều năm gần đây, những người trong giới sành ăn luôn săn lùng món gà đặc sản (gà Đông Tảo). Mọi người săn lùng một phần vì thịt gà Đông Tảo vô cùng thơm ngon và đặc biệt có đôi chân lớn hiếm có. Nguyên nhân bên lề là người dân tìm kiếm món đặc sản ” tiến vua “ này nhằm để nâng cao tính sĩ diện của mình. Do đó, người dân Đông Tảo không có đủ thời gian nuôi để cung cấp cho các nhà hàng sang trọng ở các thành phố lớn mặc dù giá thành một kilogam gà Đông Tảo có giá hàng triệu đồng. Đặc biệt, giới sành ăn luôn tìm đến Đông Tảo để chọn lựa những con gà to đẹp và chân to đặc biệt ở tất cả các thời điểm trong năm.

Gà Đông Tảo 
Gà Đông Tảo 

Ông Lê Quang Thắng – Giám đốc hợp tác xã Chăn nuôi và Kinh doanh gà Đông Tảo cho biết, một con gà Đông Tảo thuần chủng, xù xì, da đỏ au và có đôi chân to đặc biệt thì có mức giá từ 50 triệu đến 70 triệu đồng một con là không chính xác.

Ông Thắng cho biết thêm, đúng giá trên thị trường, một con gà Đông Tảo có hình thức đẹp, ấn tượng đặc biệt thì có giá khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng.

Đông Tảo là xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Xã Đông Tảo được nhiều người biết đến vì có tên gắn liền với giống gà “tiến vua”. Nó như thể là một thương hiệu để khẳng định về xuất xứ của giống gà quý hiếm, khi chúng ta nhắc đến gà Đông Tảo thì sẽ nhớ ngay đến xã này và ngược lại

Giống gà " Tiến vua "
Giống gà ” Tiến vua “

Ông Thắng khẳng định mặc dù chăn nuôi không đủ để cung cấp ra thị trường nhưng không vì vậy mà người dân ở Đông Tảo độn giá bán. Các trại gà ở Đông Tảo luôn giữ vững mức giá bán để mọi người đều có thể sử dụng.

Giá bán loại gà này phụ thuộc vào cân nặng và nhiều yếu tố đi kèm như: đôi chân, bộ cánh, màu lông,… Khách mua gà Đông Tảo để làm quà biếu thì thường chọn những con có đôi chân to, màu lông đỏ au hoặc màu tía, bộ cánh thon, mào sít,….

Để có những con gà đẹp, phục vụ nhu cầu thị trường, những người chủ trại gà phải tỏ ra không ít công sức để chăm sóc kỳ công từ bước chọn giống đến khi gà trưởng thành và đủ điều kiện xuất chuồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0982.942.891