Trang trí bàn thờ tổ tiên trong ngày Tết đẹp hợp phong thủy

Ngày Tết, gia đình nào cũng chăm chút trong việc trang hoàng, bài trí bàn thờ tổ tiên sao cho vừa đẹp lại hợp phong thủy. Nhưng cũng ít gia đình đau đầu trong việc bài trí bàn thờ và gặp những sai lầm.

Cứ đến gần ngày tết là nhà nhà chuẩn bị lau dọn và đồ để bài trí trên bàn thờ tổ tiên. Đây như một phong tục ăn sâu vào máu của người Việt. Ai ai cũng tâm niệm rằng việc trang trí bàn thờ tổ tiên là một trong những điều quan trọng nhất của Tết. Vì vậy việc chuẩn bị trang trí bàn thờ cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng và vô cùng chu đáo.

Trang trí bàn thờ ngày Tết vô cùng quan trọng

Bàn thờ tổ tiên được xem là vị trí quan trọng linh thiêng bậc nhất. Vì vậy việc bài trí, trang hoàng cũng được mọi người để ý hơn cả. Dịp tết đến xuân về, nhà nhà đều sẽ lau dọn sạch sẽ, bài trí lại bàn thờ và trang trí thêm mâm ngũ quả, bánh kẹo. Đây là cách thể hiện tấm lòng thành kính đổi với ông bà tổ tiên, người khác nhìn vào cũng đánh giá gia đình này như thế nào. Chính vì vậy mà việc trang trí bàn thơ luôn được xem trọng và xếp vị trí đầu tiên trong những việc phải làm chuẩn bị đón tết.

Trang trí đồ thờ bao gồm đôi cây đèn dầu, đôi lọ lục bình, chum nước, mâm ngũ quả… đặt 2 bên bàn thờ; những vật này không thể thiếu trên bàn thờ mỗi gia đình và bất di bất dịch không di chuyển.

Ngoài mâm ngũ quả, cần chú ý những gì?

Người Việt vô cùng chú ý tới mâm ngũ quả để đặt lên bàn thờ, thường những mâm ngũ quả được chọn lựa và bày biện vô cùng công phu đẹp mắt. Việc bầy biện mâm ngũ quả cũng cần phải chú ý, vì mâm ngũ quả xuất phát từ lý thuyết về ngũ hành: thuỷ – hỏa – mộc – kim – thổ những yếu tố tạo nên vũ trụ và sự vận hành của nó. Thông thường ngũ quả gồm 5 loại quả có các màu khác nhau như chuối xanh, bưởi vàng, hồng đỏ, lê trắng, quýt da cam… tùy theo từng nhà sẽ làm mâm ngũ quả khác nhau.

Việc bày biện mâm ngũ quả vô cùng quan trọng

Ngoài mâm ngũ quả ra, mọi người còn bầy thêm một số quà tết như rượu vang, hộp mứt, hộp trà, cà phê… được bày biện cân xứng để giúp bàn thờ trông đẹp mắt hơn, tạo cảm giác ấm áp gần gũi cho những người khác.

Tuy nhiên, việc lựa chọn những sản phẩm quà tết trang hoàng ở vị trí đặc biệt như thế này cũng cần chú ý. Những món đồ được chọn cần có màu sắc hài hòa, cách bài trí bên trong sản phẩm đẹp, chất lượng tốt. Nếu bạn còn chưa biết các sản phẩm quà tết nào để bày biện trên bàn thờ đẹp thì có thể tham khảo những hộp quà giỏ quà tết của chúng tôi.

Trang trí bàn thờ tết không thể thiếu quà tết

Nếu bạn phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm quà tết gì để bày biện trên bàn thờ gia tiên nhà mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0982.942.891